10 Nhà Cung Cấp VPS Chất Lượng Nhất 2022 Mà Bạn Nên Biết

Nếu bạn đã hoàn thành xây dựng, và sẵn sàng vận hành một website thì đã đến lúc tìm kiếm một web hosting trả phí chất lượng. Và nó sẽ như một ma trận với những tay mơ khi mà search trên google bạn sẽ thấy hàng trăm nhà cung cấp ngoài kia đang mời chào bạn. VPS là loại sản phẩm mà bất  kỳ việc kinh doanh chuyên nghiệp nào cũng sẽ đến lúc dùng, vì nó sẽ gỡ bỏ mọi rắc rối cho trang web của bạn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu xem VPS là gì, cũng như tìm kiếm nhà cung cấp VPS hosting tốt nhất nhé.

Tổng quan về VPS

Cách để hiểu bản chất vạn vật thật ra rất đơn giản. Con người như tôi và bạn chỉ cần trả lời đúng hai câu hỏi: Là gì? và Để làm gì? Để không đi quá sâu vào những điều triết học hơi trìu tượng, chúng ta sẽ cùng khám ngay bản chất của VPS và lý do bạn cần VPS hosting.

VPS là gì?

VPS (Virtual Private Server) là máy chủ riêng được tạo ra bằng công nghệ ảo hóa, và được kinh doanh bởi các bên cung cấp dịch vụ hosting. Hãy cùng cắt nghĩa một chút nhé:

  • S (Server): là một máy tính mạnh mẽ lưu trữ toàn bộ dữ liệu và tệp tạo nên website của bạn. Khi có ai đó nhập tên miền trên trình duyệt web, chiếc máy tính mạnh mẽ này sẽ giúp “đẩy” trang web của bạn xuất hiện trên màn hình của người dùng.
  • V (Virtual): Xét về khía cạnh ảo, VPS sử dụng công nghệ ảo hóa, để phân tách một máy chủ mạnh mẽ thành nhiều máy chủ ảo. Các máy chủ con ảo này vẫn có vai trò như một máy chủ vật lý, với nguồn tài nguyên riêng biệt.
  • P (Private): Máy chủ ảo của bạn sẽ chỉ phục vụ cho nhu cầu của bạn, đồng nghĩa rằng bạn không phải chia sẻ nguồn tài nguyên như CPU, RAM hay dữ liệu với bất cứ ai. Điều này đảm bảo hoàn toàn tính riêng tư.
VPS là gì? 10 Nhà Cung Cấp VPS Chất Lượng Nhất
VPS là gì? 10 Nhà Cung Cấp VPS Chất Lượng Nhất

Tóm gọn lại, VPS tạo nên một không gian ảo riêng trên một shared hosting hiện có. Thông qua quá trình ảo hóa, bạn vẫn có thể sử dụng thêm CPU, RAM mà không cần thêm máy chủ vật lý, cũng như trả thêm tiền cho nhà cung cấp. Nhờ vậy, các nhà cung cấp có thể lưu trữ nhiều VPS trên một máy chủ.

Khi nào bạn nên sử dụng VPS hosting?

Cách tốt nhất để biết bạn cần VPS hosting hay không là xem xét lại website của chính mình. Dưới đây là một số dấu hiệu hoặc nhu cầu đánh tiếng cho bạn rằng đã đến lúc chọn VPS.

  • Lo lắng về bảo mật: Nếu bạn cần nâng cao các tính năng bảo mật, khả năng giám sát, muốn nhiều không gian sao lưu hơn, tăng độ tin cậy website hoặc thực hiện các hình thức thanh toán trực tuyến thì hãy xem xét VPS.
  • Lượng traffic gia tăng: Một khi lượng truy cập gia tăng, bạn cần hạn chế tối đa khả năng máy chủ phản hồi chậm hoặc sập vì website không chịu nổi. VPS là phương án xử lý tốt.
  • Website của bạn chạy khá chậm: Khi website phát triển và bạn có nhiều content hơn, load time sẽ bị giảm rõ rệt. Nâng cấp lên VPS sẽ tạo ra một lượng tài nguyên lớn cho website, load time sẽ nhanh trở lại.
  • Lỗi server xảy ra thường xuyên: Những lỗi như Service Unavailable, 50X hay Internal Server Error sẽ khiến bạn mất đi nhiều khách hàng tiềm năng. Mặc dù bạn có thể khắc phục, nhưng khách hàng đâu thể chờ đợi. VPS là một biện pháp chữa cháy tốt.
  • Bạn cần cài đặt phần mềm đặc thù: Đối với các phần mềm kế toán, thuế và nhiều phần mềm nội bộ khác, khả năng quản lý, tùy chỉnh và tốc độ mạng cao được đặt lên hàng đầu. VPS sẽ cho bạn nhiều tài nguyên cũng như quyền kiểm soát hơn.
  • Ngân sách hạn hẹp: Nếu bạn đang cần cải thiện băng thông, tính bảo mật và RAM thì không lựa chọn nào xuất sắc hơn VPS hosting.
  • Bạn cung cấp dịch vụ xây dựng website: Với VPS, bạn có thể lưu trữ số lượng tên miền của khách hàng không giới hạn trong khi vẫn đảm bảo có đủ RAM cho mỗi trang web hoạt động bình thường.

10 nhà cung cấp VPS chất lượng nhất năm 2022

Dựa trên một số tiêu chí như giá cả, hệ điều hành hỗ trợ, độ tin cậy, phần cứng, dịch vụ sao lưu,.. chúng tôi xin gửi tới bạn đọc 10 nhà cung cấp VPS chất lượng nhất không thể bỏ qua.

Hostinger

Hostinger đã luôn cung cấp dịch vụ hosting tuyệt hảo từ năm 2004, và VPS hosting cũng không phải là ngoại lệ. Với gói VPS rẻ nhất, chỉ chưa đến 92.000 VNĐ, bạn đã sở hữu 1 CPU, 1 GB RAM, 20 GB SSD và 1 TB băng thông. Đối với gói cao cấp nhất, bạn sẽ có 8 CPU, 8 GB RAM, 160 GB SSD và 8 TB băng thông.

Hostinger
Hostinger

Mọi thông số trên đều xứng với danh hiệu “phá giá” của nhà cung cấp này. Ngoài ra, VPS Hostinger sẽ có IP riêng, hỗ trợ IPv6 và toàn quyền Root. Tốc độ máy chủ lên tới 100Mb/s (Uptime 99.9%) và điểm tuyệt vời nhất là hệ thống hỗ trợ khách hàng 24/7. Bên cạnh đó, người dùng Linux có thể lựa chọn giữa Ubuntu, CentOS, Fedora, Debian, và SUSE.

Bluehost

Bluehost là một trong những nhà cung cấp tên miền lớn nhất với hơn 2 triệu tên miền quản lý trên toàn cầu. Bạn sẽ có 3 gói VPS Bluehost với đầy đủ SSL, cPanel, tên miền, tên miền phụ và không giới hạn email. Từ 17.99$, bạn đã sở hữu 2 CPU, 2 GB RAM, 30 GB SSD và 1 TB băng thông. Với gói VPS đắt nhất, bạn sẽ có 2 địa chỉ IP, 4 CPU, 8 GB RAM, 120 GB SSD và 3 TB băng thông.

Tuy vậy, một số lựa chọn thêm như quyền riêng tư tên miền, bảo mật tên miền và tự động quét mã độc sẽ khiến giá cả VPS đội lên khá nhiều. Ngoài ra, Bluehost cũng hỗ trợ cho khách hàng 24/7 và số điện thoại nào gọi từ Mỹ sẽ được miễn phí tiền cước.

Scala Hosting

Scala Hosting cung cấp cho người dùng VPS mức giá phải chăng với bảng điều khiển SPanel ấn tượng. Với mức giá 14.95$/tháng và 31.95$ sau gia hạn, bạn sẽ sở hữu 2 CPU, 4GB RAM, 50GB SSD và không giới hạn băng thông nếu bạn chọn máy chủ tại Mỹ hoặc Châu Âu. Bên cạnh đó, Scala Hosting trao đến bạn tên miền miễn phí, chuyển đổi miễn phí, hỗ trợ 24/7 và chứng chỉ SSL miễn phí. Giao diện điều khiển sPanel VPS cũng rất thân thiện với nhà phát triển, thiết kế website hoặc người vận hành trang thương mại điện tử.

Scala Hosting
Scala Hosting

HostGator

HostGator cung cấp một loạt dịch vụ tên miền ấn tượng với mức giá cạnh tranh, luôn đảm bảo chỉ số Uptime 99.9%. Ngoài ra, dịch vụ hoàn tiền 45 ngày cũng khá thu hút người dùng. HostGator đưa đến 3 gói dịch vụ VPS với mức giá khởi điểm từ 29.95$. Với Snappy 2000, bạn sẽ có 2 CPU, 2 GB RAM và 120 GB SSD. Gói Snappy 4000 sẽ tăng mức RAM lên 4 GB kèm với 165 GB SSD. Còn gói cao cấp nhất Snappy 8000 sẽ sở hữu 4 CPU, 8 GB RAM và 240 GB SSD.

InMotion Hosting

InMotion Hosting là nhà cung cấp hosting với những gói dịch vụ đặc biệt và hỗ trợ kỹ thuật tuyệt vời. Nếu bạn sử dụng lâu dài từ 6 tháng trở lên, chỉ với 17.99$/tháng thì bạn đã sở hữu 1 IP riêng, 2 GB RAM, 45 GB SSD và đến 4 TB băng thông. Bên cạnh đó, việc sao lưu dữ liệu và cPanel đều được miễn phí, chính sách hoàn tiền lên tới 90 ngày khá bất ngờ. Điểu thú vị là InMotion Hosting thiết kế nhiều lõi CPU chuyên biệt cho các khách hàng có nhu cầu đặc thù, với tùy chọn lên đến 14 lõi CPU cho VPS hosting 2 GB.

Dreamhost

Dreamhost là nhà cung cấp dịch vụ hosting cực phù hợp cho việc tăng trưởng traffic website. VPS của Dreamhost mang đến cho khách hàng một chất xúc tác mạnh mẽ, nhanh chóng và ổn định để phát triển trang web. Các gói dịch vụ VPS tại đây sở hữu từ 1 đến 8 GB RAM cùng 30 GB đến 240 GB SSD. Bảng điều khiển cPanel tùy chỉnh của Dreamhost, thứ được phát triển 15 năm qua cũng rất dễ sử dụng. Hơn nữa, Dreamhost còn bổ trợ dịch vụ MySQL VPS, đặt cơ sở dữ liệu trang web của bạn trên một máy chủ riêng biệt.

Liquid Web

Liquid Web là nhà cung cấp giải pháp hosting với tuổi đời trên 20 năm, đã hỗ trợ cho hơn nửa triệu website toàn cầu. VPS của Liquid Web tập trung vào chất lượng, hiệu năng và hỗ trợ khách hàng. Từ 35$/tháng, bạn có thể sở hữu 4 CPU, 2 GB RAM, 100 GB SSD, 10 TB băng thông và đặc biệt là 100 GB sao lưu dữ liệu. Bạn có thể định cấu hình VPS với Debian 8, CentOS 6, Ubuntu 14.04 hoặc Ubuntu 16.04. Sự lựa chọn bảng điều khiển khá đa dạng như cPanel, Plesk và Interworx. Liquid Web cũng cam kết rằng thời gian phản hồi khách hàng luôn dưới 1 phút.

Liquid Web
Liquid Web

Mắt Bão

Mắt Bão là nhà cung cấp tên miền hàng đầu Việt Nam với hiệu suất hoạt động ấn tượng, tốc độ xử lý nhanh. Với mức giá 269.000 VNĐ/tháng, bạn đã sở hữu VPS với 1 địa chỉ IP, 1 CPU, 1 GB RAM, 15 GB SSD và băng thông không giới hạn. Thời gian Uptime luôn đảm bảo 99.9%, cùng với đó là dịch vụ sao lưu miễn phí. Nhà cung cấp này áp dụng nền tảng ảo hóa đám mây theo công nghệ Virtuozzo 7, giúp lưu trữ dữ liệu an toàn và giảm thời gian downtime thấp nhất.

PA Việt Nam

PA Việt Nam là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp website uy tín nội địa. Nhà cung cấp này thiết kế các gói dịch vụ dựa trên đối tượng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Có 3 gói VPS dành cho bạn: Basic, Thường và Pro. Chỉ từ 228.000 VNĐ/tháng, bạn đã sở hữu VPS có 1 CPU, 30 GB SSD, 1.5 GB RAM đi kèm 512 MB miễn phí, 1 IP riêng và không giới hạn băng thông. Ngoài ra, nhà cung cấp sẽ back-up dữ liệu định kỳ cho bạn. Nếu đăng ký các gói VPS có thời hạn từ 1 năm trở lên, mức giá sẽ được ưu đãi rất nhiều.

Viettel IDC

Viettel IDC là một “tân binh” mới tham gia thị trường hosting 6 năm gần đây những đã đạt được những tăng trưởng ấn tượng. Uy tín của Viettel cũng là điều khiến khách hàng tìm đến. VPS giá rẻ của Viettel nổi bật bởi kết nối ổn định, băng thông tốt và dung lượng SSD lớn. Bên cạnh đó, nhà cung cấp này áp dụng chính sách trải nghiệm dịch vụ miễn phí 120 giờ. Điều này có thể cho khách hàng những đánh giá thực tế nhất, tự do lựa chọn dịch vụ.

Tổng kết

Nhìn chung, VPS là một công cụ hữu hiệu giúp bạn phát triển website, tăng tính bảo mật và cải thiện các lỗi server mà không cần quá nhiều công sức. Hy vọng với những đánh giá trên, bạn có thể lựa chọn cho mình một nhà cung cấp VPS hosting ưng ý nhất.

pepsilan

Pepsilan - Blog giải trí, ẩm thực, du lịch, kinh doanh, tiêu dùng, review, toplist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button