Ai Là Người Sáng Lập Ra Gg ? Lịch Sử Ra Đời Của Google

Ai là người sáng lập ra gg (google) là điều mà nhiều người thắc mắc. Câu chuyện này sẽ giúp bạn hiểu GOOGLE ra đời như thế nào.

Google là gì? Một cái tên không còn quá xa lạ với nhiều người hiện nay. Đã trải qua muôn vàn khó khăn để vươn lên đỉnh cao thế giới như bây giờ. Vậy điều gì đã khiến GOOGLE trở thành một gã khổng lồ trong thế giới công nghệ. Người sáng lập GOOGLE là ai? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

GOOGLE LÀ GÌ?

 Google là một công cụ tìm kiếm có thể được sử dụng để tìm rất nhiều thông tin như trang web, hình ảnh, bản đồ hoặc thậm chí tất cả các câu trả lời trên thế giới. Google sử dụng một chương trình máy tính được gọi là “trình thu thập thông tin web”. Bằng cách xem xét hàng tỷ trang web có sẵn trên World Wide Web và kiểm tra nội dung của chúng, Google sẽ lập chỉ mục để chúng hiển thị dễ dàng hơn với các công cụ tìm kiếm.

Người sáng lập Google là ai? Có bao giờ bạn tự hỏi?
GOOGLE LÀ GÌ? Ai là người sáng lập ra gg

Các lợi ích và tính năng chính của Google :

– Hộp tìm kiếm đơn giản để người dùng có thể nhập tất cả các truy vấn của họ
– Các câu trả lời được cung cấp gần như ngay lập tức
– Người dùng có thể chọn tìm kiếm các trang web, hình ảnh, tin tức, bản đồ và hơn thế nữa
Google sẽ đưa ra đề xuất cho các cụm từ tìm kiếm thay thế nếu bạn viết sai một từ hoặc tên
– Người dùng có thể thực hiện tìm kiếm chỉ ở một địa điểm hoặc trên khắp thế giới
– Google cũng đã sản xuất trình duyệt web của riêng mình, Google Chrome. Ngoài ra, Google Analytics là một dịch vụ miễn phí có thể cung cấp một lượng lớn thông tin về cách trang web của bạn đang hoạt động. Google Suggest là một tính năng có sẵn trên thanh tìm kiếm của Google, nó giúp người dùng hoàn thành câu lệnh từ khóa một cách nhanh chóng dựa trên những tin tức nổi bật.Google Assistant là một công cụ trợ lý ảo chuyên nghiệp.
Có thể nói Google đã thành lập đế chế Internet của riêng mình.

Ai là người sáng lập ra gg ?

Hai cái tên đã làm nên tên tuổi của Google là Larry Page và Sergey Brin. Google ra đời năm 1998, có trụ sở chính tại Hoa Kỳ và ban đầu được hình thành như một công cụ sắp xếp và tìm kiếm thông tin hữu ích. Trải qua nhiều thập kỷ, định hướng ban đầu này không thay đổi. Chỉ có điều là các thuật toán sắp xếp và tìm kiếm trở nên thông minh hơn rất nhiều.

Nhiều chuyên gia khoa học cho rằng, với những gì mà google đạt được hiện nay đã đi trước thế giới 100 năm. Có thể rất ít người biết rằng Google đã tái cấu trúc và trở thành một công ty nằm trong tập đoàn Alphabet với chủ tịch cấp cao Eric Schmidt.

Qua đây bạn đã biết Ai là người sáng lập ra gg chưa rồi phải không 😉

Lịch sử ra đời của Google

Có thể bạn chưa biết rằng hai nhà sáng lập đầu tiên của Google đã có thời còn là sinh viên. Cả hai đều là sinh viên chuyên ngành khoa học máy tính tại Đại học Stanford. Tuy nhiên, với hai tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Bản chất Brin là người thích hoạt động cộng đồng, thích giao lưu nên tham gia rất nhiều hoạt động trong đó có việc giúp đỡ các bạn tân sinh viên. Page lúc này là sinh viên Đại học Michigan, người đã tham gia và nhóm của Brin.

sergey-brin - Đồng sáng lập Google với Larry Page
Lịch sử ra đời của Google

Sergey Brin – Đồng sáng lập Google với Larry Page. Ảnh pepsilan.

Họ không ngừng tranh cãi về nhiều vấn đề chuyên môn. Tuy nhiên sau đó, hai người này đã dành nhiều thời gian để nói chuyện với nhau. Điều này đã giúp họ có tiếng nói chung và bắt đầu nghiên cứu sản phẩm của mình.

Trụ sở chính của GOOGLE Ở ĐÂU?

 Google là một công ty Internet có trụ sở tại Hoa Kỳ. Sản phẩm chính của công ty là công cụ tìm kiếm Google, được nhiều người coi là công cụ tìm kiếm hữu ích và mạnh mẽ nhất trên Internet. Trụ sở của Google tên là “Googleplex” tại Mountain View, California.

Người sáng lập Google là ai?
Trụ sở chính của GOOGLE Ở ĐÂU?

Địa chỉ của Google : 1600 Amphitheater Pkwy, Mountain View, CA 94043
Điện thoại: +1 650-253-0000

NHỮNG DỊCH VỤ LÀ MỘT PHẦN CỦA GOOGLE

Các sản phẩm, ứng dụng và dịch vụ mà Google cung cấp:

• Gmail: Dịch vụ thư điện thử miễn phí được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.
Google Tìm kiếm: Công cụ tìm kiếm của Google đã rất quen thuộc.
• Lịch Google: Ứng dụng lịch trực tuyến rất hữu ích.
• Youtube: Trang mạng xã hội video lớn nhất hành tinh, bạn có thể đăng tải video, kiếm tiền với trang web này.
• Google Docs: Hỗ trợ xử lý văn bản, sử dụng bảng tính và thuyết trình trực tuyến rất hữu ích.
• Google Hình ảnh: Công cụ tìm kiếm Hình ảnh Tìm kiếm.
• Google Dịch: Dịch đa ngôn ngữ, bạn có thể dịch qua lại nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tuyệt vời !
• Google Tin tức: Xem tin tức nóng hổi.
• Blogger: Dịch vụ viết blog miễn phí do Google cung cấp.Bạn có thể viết blog và tạo một trang web miễn phí tại đây.
• Google Voice: Với ứng dụng này, bạn có thể thực hiện cuộc gọi từ tài khoản Gmail của mình (từ danh sách Google Trò chuyện hoặc email của bạn)
• Tìm kiếm được Mã hóa của Google: Giúp bạn tìm kiếm thông tin trên thế giới, bao gồm các trang web, hình ảnh hoặc video.
• Google Alerts: Đăng ký và nhận tin tức cũng như kết quả tìm kiếm qua email của bạn.
• Google Hỏi & Đáp: Dịch vụ trả lời phí trực tuyến (đã ngừng hoạt động).
• Tìm kiếm Sách của Google : Hỗ trợ người dùng tìm kiếm toàn bộ nội dung trong một cuốn sách nhất định để tìm tên của cuốn sách đó.
• Google Groups: Có thể coi là một diễn đàn. Tại đây bạn có thể tạo một nhóm những người có cùng sở thích để trò chuyện, thảo luận với nhau.
• Nhà phát triển Google: Phát triển mã nguồn và lưu trữ các dự án nguồn mở trực tuyến.
• Viện văn hóa Google: bảo tàng nghệ thuật lớn của Google. Ở đây bạn có thể tìm thấy tất cả những thứ liên quan đến văn hóa và bảo tàng.
• Google Classroom: Hỗ trợ tổ chức lớp học, giao bài tập,… cho các thành viên trong lớp.
• Google Play (CH Play): Đây là nền tảng phân phối kỹ thuật số các ứng dụng dành cho hệ điều hành Android và là nơi lưu trữ tất cả các ứng dụng trên hệ điều hành Android.
• Google Docs: Một dịch vụ giúp bạn tạo, chỉnh sửa, lưu trữ và chia sẻ tài liệu với mọi người trong thời gian thực.
• Google sheets: Còn được gọi là Google Trang tính. Hỗ trợ tạo và chỉnh sửa bảng tính trực tuyến và hoàn toàn miễn phí.
• Google slides: Còn được gọi là Google Trang tính.Hỗ trợ tạo, chỉnh sửa và trình chiếu. Tương tự với PowerPoint.
Google Biểu mẫu: Tạo biểu mẫu để người dùng đăng ký thông tin quan trọng

Người sáng lập Google là ai?
NHỮNG DỊCH VỤ LÀ MỘT PHẦN CỦA GOOGLE -Ai là người sáng lập ra gg

Ngoài ra, còn có khá nhiều dịch vụ và ứng dụng khác mà Google đang cung cấp cho người dùng ở mọi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Pepsilan sẽ cập nhật thêm trong thời gian sắp tới.

Ý tưởng từ bài luận của Page.

Page khi bắt đầu làm luận văn, anh ấy rất quan tâm đến các trang web và thuật toán máy tính. Anh nhận ra nhiều vấn đề thú vị từ trang web và chọn trang web làm chủ đề cho luận văn của mình. Anh bắt đầu nghiên cứu sâu hơn về cấu trúc web và các đường dẫn của nó.

Dự án đầu tiên của Trang là Backrub. Vào thời điểm đó, trang web này được kết nối với 10 triệu tài liệu và nhiều liên kết. Ngay sau đó anh bắt đầu xây dựng dự án của riêng mình. Ngay lập tức, Brin cảm thấy hứng thú với dự án của Page, anh nhanh chóng kết hợp với người bạn của mình để nghiên cứu chuyên sâu.

Brin có một lợi thế rất lớn khi anh vốn là con trai của một nhà nghiên cứu tại NASA. Gia đình anh chuyển đến Mỹ khi anh 6 tuổi. Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã được biết đến như một thần đồng toán học và với tài năng của mình, Brin đã tốt nghiệp Đại học Michigan và sau đó nộp đơn vào Stanford. Tại đây, anh được miễn tham gia các môn như thể dục, bơi lội… để tập trung cho công việc nghiên cứu khoa học của mình.

Người sáng lập Google là ai? Larry Page và Seygey Brin
Ý tưởng từ bài luận của Page-Ai là người sáng lập ra gg

Cuối cùng, sau những ngày miệt mài nghiên cứu, Page và Brin cũng đã tạo ra một hệ thống xếp hạng với thuật toán gọi là Xếp hạng Trang. Thuật toán này đánh giá số lượng liên kết đến trang web của bạn cao hay thấp để xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. BackRum đã trở thành một trong nhiều công cụ tìm kiếm số 1 khi nó vượt qua Alta Vista và Excite vào thời điểm đó. Các công cụ tìm kiếm này chỉ quan tâm đến văn bản chứ không quan tâm đến các dấu hiệu khác và kết quả chúng trả về thường không khớp.

Hai nhà sáng lập đã đặt tên mới cho công cụ tìm kiếm của họ là Google. Họ đã xuất bản phiên bản đầu tiên của Google trên trang web của Đại học Stanford vào tháng 8 năm 1996 – một năm sau khi hai người gặp nhau.

Khó khăn khi bắt đầu sự nghiệp

Stanford được coi là cái nôi để Google ra đời. Điều kiện ở đây khá tốt và các giáo sư hàng đầu giúp Brin và Page hoàn thành dự án lịch sử. Tuy nhiên, lượng dữ liệu lớn đòi hỏi họ phải nâng cấp dịch vụ. Hai người đàn ông phải mượn CPU từ khoa và sử dụng căn phòng chật chội cho các thí nghiệm và trung tâm lập trình.

Page và Brin kết nối mọi thứ với mạng của họ. Tất nhiên, dự án khổng lồ này đã chiếm gần một nửa băng thông của mạng Stanford vào lúc này. Mặc dù có ảnh hưởng lớn đến hệ thống của trường nhưng ngược lại, họ được nhà trường ủng hộ và không có bất kỳ sự trách móc hay kỷ luật nào đối với hai học sinh này.

Cuối cùng, sau bao khó khăn vất vả, họ cũng công bố tác phẩm của mình với tên miền chính thức Google.com và nhanh chóng thành lập GOOGLE Inc vào năm 1998. Trụ sở chính lúc này chỉ là một gara nhỏ của bạn bè. Nhân viên đầu tiên mà GOOGLE thuê, hiện là giám đốc công nghệ chính là Craig Silverstein. Với thuật toán của mình, Google nhận được 10.000 truy vấn tìm kiếm mỗi ngày. Kết quả trả về phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng. Google.com đã trở thành top 100 trang web công cụ tìm kiếm tốt nhất trên thế giới.

Google nhanh chóng khẳng định vị thế của mình và dang rộng vòng tay của mình trên toàn thế giới. Đến nay, họ trở thành tập đoàn công nghệ số 1 thế giới hiện nay. Giờ thì bạn đã biết Ai là người sáng lập GOOGLE. Hi vọng qua bài viết “ai là người sáng lập google” sẽ tiếp lửa cho bạn trong công việc và cuộc sống.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết ”Ai là người sáng lập ra gg ? Lịch sử ra đời của Google”, hãy luôn theo dõi Pepsilan để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

pepsilan

Pepsilan - Blog giải trí, ẩm thực, du lịch, kinh doanh, tiêu dùng, review, toplist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button