Gói mè là gì ? Bao lâu bán được 1 tỷ gói mè ?

Gần đây, có một câu nói gây xôn xao dư luận vì thực sự nhiều người không hiểu câu nói này có ý nghĩa gì? ” Bao lâu bán được 1 tỷ gói mè ?” Nếu bạn cũng đang bối rối về nghĩa và chưa có đáp án cho câu này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Pepsilan nhé!

1. Mè là gì?

  • Mè đen tiếng Anh là “black sesame”. Theo y học cổ truyền, hạt mè đen có tên thuốc là hắc chi ma. Loại hạt này có vị ngọt, tính bình. Có tác dụng dưỡng huyết, ích khí lực, bền gân cốt, sáng mắt, thêm thông minh.

2. Gói mè là gì ? Bao lâu bán được 1 tỷ gói mè ?

Đầu tiên để hiểu được chúng ta cần phân tích ý nghĩa của câu nói này. Để hiểu tổng thể, chúng ta cần hiểu rõ ràng từ các cụm từ trong câu.

2.1. Một gói mè là gì?

Gói mè là sản phẩm kinh doanh được nhắc đến trong ví dụ kinh doanh xuất hiện trong video hội thảo kinh doanh. Cụ thể, ngay trong buổi tọa đàm đó, một người tham gia đã đặt câu hỏi cho diễn giả, rằng anh muốn khởi nghiệp kinh doanh mè và muốn thu được 1 tỷ đô la từ việc kinh doanh đó.

Diễn giả dùng ngay gói mè như một mặt hàng kinh doanh để mọi người dễ hình dung. Qua trao đổi, 1 gói mè nặng 1kg sẽ lãi khoảng 20.000 đồng (tương đương 1 USD). Điều đó có nghĩa là để đạt được doanh thu 1 tỷ đô la, người đó cần bán được 1 tỷ gói mè.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, ngành kinh doanh của người hỏi là kem đánh răng. Một phần hỏi đáp giữa anh chàng và diễn ra đã mang đến một buổi học đầy ắp tiếng cười cho các doanh nhân, người khởi nghiệp.

Bao lâu bán được 1 tỷ gói mè ?
Bao lâu bán được 1 tỷ gói mè ?

“Mè” từ một trong những loại hạt quen thuộc trở thành món hàng cho bài toán kinh doanh

2.2. Bán 1 tỷ gói mè là gì?

Ngay khi đó, con số 1 tỷ gói mè đã gây xôn xao cộng đồng mạng cũng như những người có mặt tại thời điểm đó. Ngay tại đó, diễn giả kết luận rằng đây là một mục tiêu hão huyền và sẽ không dành cho những người không hiểu về các con số. Vì vậy, người bán hàng cần nghiêm túc đặt ra mục tiêu và nỗ lực để đạt được chúng.

Diễn giả cũng cho biết thêm, đây là bài học thực tế về những người muốn có 1 tỷ đô la nhưng không biết về 1 tỷ đô la đó. Theo diễn giả, để kiếm 1 tỷ đô la bằng cách bán 1 tỷ gói dầu mè, anh chàng kia sẽ phải mất thêm 10.000 đến 20.000 năm nữa.

1 công ty đã gọi cho tôi

2.3. Mất bao lâu để bán được 1 tỷ gói mè?

” Bao lâu nữa mới bán được 1 tỷ gói mè ?” là câu hỏi do chính diễn giả Phạm Thành Long đặt ra tại thời điểm đó. Diễn giả thực sự chỉ muốn học viên này hiểu 1 tỷ đô la thực sự lớn như thế nào.

Nhận được câu hỏi, anh chàng suy nghĩ một lúc rồi trả lời rằng mình chỉ muốn bán kem đánh răng chứ không muốn bán mè. Sau khi trao đổi, học viên cũng cho biết đang đầu tư vào bất động sản và vẫn muốn mở rộng hơn nữa.

1 tỷ gói mè là gì?

Khi đó câu hỏi được đặt ra là “mất bao lâu để bán được 1 tỷ gói mè?”

Như vậy, nắm bắt được anh chàng chưa rõ mục tiêu, diễn giả đã phân tích để anh ta hiểu 1 tỷ USD thực sự lớn như thế nào. Con số quá lớn nên nếu anh ta tiếp tục làm công việc cũ thì sẽ không có kết quả như mong muốn.

2. Tác giả của câu nói “Bao lâu bán được 1 tỷ gói mè ?”

Câu nói này do chính diễn giả Phạm Thành Long nói. Phạm Thành Long là luật sư nổi tiếng chuyên về Luật Doanh nghiệp và Luật Sở hữu trí tuệ. Ngoài ra, ông còn là người sáng lập Công ty Luật Phạm Gia. Các khóa học của anh thu hút nhiều người tham gia và anh cũng sở hữu nhiều câu nói nổi tiếng về lĩnh vực kinh doanh.

1 tỷ gói mè nghĩa là gì?

Diễn giả Phạm Thành Long – cha đẻ của câu hỏi trên

3. Mất bao lâu để bán được 1 tỷ gói mè MEME

Theo như diễn giả cho biết:

Có một thống kê rằng, 80% công ty khởi nghiệp không thể trụ lại thị trường quá 5 năm, và 80% còn lại sẽ phá sản trong 5 năm tới.

Khi bạn đặt cho mình một mục tiêu bất khả thi, bạn sẽ không bao giờ đạt được nó.

Khi khởi nghiệp, việc đặt cho mình mục tiêu quá lớn trong khi nguồn lực không có gì là cách giết chết doanh nghiệp của bạn nhanh nhất.

Trong kinh doanh, bạn cần phải có được những con số chính xác, bạn không rõ ràng về mục tiêu của mình, bạn không rõ ràng về những con số trong kinh doanh, bạn đang đưa công việc kinh doanh của mình đến bờ vực phá sản.

Đặt ra những mục tiêu tài chính khó tin trong khi tiềm lực tài chính của doanh nghiệp quá yếu là một sai lầm điển hình của doanh nghiệp. Bạn phải hiểu thị trường bạn đang tham gia, họ muốn gì, họ cần gì, quy mô của thị trường và đối thủ cạnh tranh đang làm gì trên thị trường này với bạn.

Cần phải đặt mục tiêu tài chính thông minh và đạt được nó. Hãy tính toán các con số một cách cụ thể và chi tiết để dự án kinh doanh của bạn trở nên khả thi trước các đối thủ trên thị trường.

Điều quan trọng nhất là bạn phải biết mình là ai, có định hướng kinh doanh rõ ràng, tạo được điểm độc đáo và riêng biệt cho doanh nghiệp thì mới có thể tồn tại trên thị trường.

Hãy thôi viển vông, bạn có thể nghĩ lớn, mơ cao, mơ xa nhưng hành động của bạn phải thực tế và phải biết chia mục tiêu lớn đó thành những bước nhỏ hơn. Xây dựng cho doanh nghiệp của bạn một chiến lược kinh doanh chi tiết. Mục tiêu càng nhỏ, càng chi tiết, rõ ràng, bạn càng dễ đạt được.

4. Xem video “mất bao lâu để bán được 1 tỷ gói mè”

Các bạn có thể bấm xem chi tiết video ngay theo đường link mà chúng tôi dẫn ra dưới đây để hiểu rõ hơn về tình huống này nhé!

5. Trả lời câu hỏi ” Bao giờ bán được 1 tỷ gói mè ?”

Ngay khi chủ đề được đưa ra, cư dân mạng đã nhanh chóng và ồ ạt trả lời câu hỏi này để tìm ra câu trả lời thuyết phục nhất. Theo tính toán của cư dân mạng, bài toán 1 tỷ gói mè sẽ như sau:

  • Dân số thế giới hiện tại vào khoảng 7.898.631.579 người (ngày 18 tháng 10 năm 2021). Không kể trẻ mồ côi và vỡ nợ trong một gia đình trung bình 4 người, có khoảng 1.974.657.895 gia đình.
  • Nếu mỗi năm một gia đình mua 1 gói mè thì 1 tháng bán được: 164.554.825 gói mè.
  • Trung bình một tháng có 30 ngày thì 1 ngày bán được: 5.485.161 gói mè.
  • Như vậy, sẽ mất 182.839 ngày để có thể bán được 1 tỷ gói mè. Sau đó, 182.839 ngày = gần 6 tháng và 3 ngày, đó là thời gian để bán 1 tỷ gói mè.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về câu hỏi Bao lâu bán được 1 tỷ gói mè ? . Bên cạnh đó, giúp bạn biết thêm nhiều thông tin liên quan đến câu hỏi thú vị này. Ngoài ra, để biết thêm nhiều thông tin, kiến thức về kinh doanh, đừng quên theo dõi Pepsilan nhé.

pepsilan

Pepsilan - Blog giải trí, ẩm thực, du lịch, kinh doanh, tiêu dùng, review, toplist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button