Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc là gì ?

Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc gần đây gây tranh cãi vì hàng loạt hình ảnh sao Hàn giơ tay biểu tượng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu

Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc là gì?

Hình ảnh cánh hoa “bắt chéo hai ngón tay vào nhau ” là biểu tượng may mắn của người Hàn Quốc, nó tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành theo văn hóa Hàn Quốc. Tuy nhiên, ở Việt Nam hay một số quốc gia khác, hình ảnh đó không phải là một biểu tượng tốt cho lắm, có thể nói là tục tĩu.

Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Mới đây, cư dân mạng khá bất ngờ với hình ảnh ngón trỏ và ngón giữa đan chéo vào nhau của các sao Hàn tạo dáng trước ống kính, nó được coi là biểu tượng rất may mắn ở Hàn Quốc. Nhưng giới trẻ Việt Nam lại coi biểu tượng này mang ý nghĩa rất đen tối, bị cho là tục tĩu, phản cảm. Thường được giới trẻ Việt Nam hay một số quốc gia khác sử dụng như một từ thô tục, hoặc hành động với những ý nghĩa vô cùng đen tối.

Tại sao hình ảnh hai ngón tay bắt chéo nhau lại là biểu tượng của sự may mắn ở Hàn Quốc?

Đối với người Hàn Quốc, hình ảnh hai ngón tay đan chéo nhau là biểu tượng của những cánh hoa may mắn . Không phải chỉ gần đây giới trẻ Hàn Quốc mới sử dụng mà đã có từ xa xưa.

Hiện tại, vẫn chưa có nghiên cứu nào cho rằng hình ảnh người dân Hàn Quốc đang khoanh tay đại diện cho loài hoa nào và loài hoa đó có thực sự tồn tại hay không. Nhưng từ lâu nó đã được biết đến với cái tên là cánh hoa may mắn.

Bạn có thể ngạc nhiên, nhưng ở một số quốc gia, biểu tượng này còn được sử dụng như một biểu tượng của sự may mắn

Một số quốc gia cũng sử dụng biểu tượng may mắn này
Một số quốc gia cũng sử dụng biểu tượng may mắn này

Người Anh hoặc người Mỹ sẽ sử dụng các cụm từ như “keep your fingers crossed”, “cross your fingers”, hay chỉ đơn thuần là “fingers crossed”. Theo nghĩa đen, ba cụm từ trên đều có nghĩa là “bắt chéo ngón tay” dùng để cầu chúc người khác may mắn

Các biểu tượng may mắn khác của Hàn Quốc

Ngoài hình ảnh những cánh hoa may mắn, người Hàn Quốc cũng như các quốc gia khác có rất nhiều biểu tượng may mắn khác.

Kẹo mạch nha (Yeot)

Kẹo mạch nha (Yeot)

Kẹo mạch nha (Yeot)

Yeot (kẹo mạch nha) được làm từ gạo nếp và có vị ngọt. Loại kẹo này khá dính nên người Hàn Quốc tin rằng ăn vào sẽ mang lại may mắn cho con người. Học sinh đi thi thường ăn món này như một thứ bùa hộ mệnh

Đồ chơi hình cục phân cực kỳ dễ thương

Đồ chơi poop dễ thương

Đồ chơi poop dễ thương

Món quà lưu niệm này được coi là vật mang lại may mắn. Bắt nguồn từ ngày xưa, người nông dân dùng phân bón ruộng, mùa màng bội thu

Bùa Pujok

Pujok Charm

Pujok Charm

Pujok là một loại bùa hộ mệnh bằng giấy màu vàng, thường được dán trên tường để xua đuổi những điềm xấu và chào đón những điều tốt lành.

Mặt nạ truyền thống

Mặt nạ truyền thống

Mặt nạ truyền thống hàn quốc

Nhiều du khách thường tìm thấy tại các khu chợ truyền thống bán mặt nạ gỗ lớn và mặt cười. Đây được coi là những lá bùa may mắn khi bạn dùng để trang trí nhà cửa, giúp nơi ở tránh xa những điều xui xẻo.

Bột giặt

Đây là những món quà khi được mời dự tiệc tân gia của gia chủ, bạn nên mang theo. Họ tin rằng bong bóng xà phòng tượng trưng cho những lời chúc phúc và may mắn.

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ về biểu tượng may mắn của người Hàn Quốc. Nghe có vẻ lạ nhưng đó là văn hóa, vì vậy hãy tôn trọng văn hóa đó nếu bạn tiếp xúc với người Hàn Quốc.

Những hành động tạo may mắn cho người Hàn Quốc

– Thứ nhất: Ném chiếc răng của đứa trẻ sau khi nó rụng lên nóc nhà của họ, họ tin rằng điều này sẽ tạo ra may mắn.

– Thứ hai: Nếu bạn mơ thấy con lợn vào ban đêm thì ngày đó được coi là ngày may mắn theo quan niệm của người Hàn Quốc, vì con lợn tượng trưng cho sự an nhàn, giúp người nằm mơ có được hạnh phúc, sự giàu có và thịnh vượng trong cuộc sống.

– Thứ 3: Nếu chuyển nhà vào ngày mưa được coi là điềm báo may mắn. Người Hàn Quốc tin rằng mưa mang lại may mắn, phước lành và sự giàu có từ thiên đường cho bạn.

Trên đây, là toàn bộ nội dung liên quan đến Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc, Người Hàn Quốc coi những hành động và đồ vật nào là may mắn? Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung bài viết trên, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc là gì ?, hãy luôn theo dõi Pepsilan để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và may mắn.

pepsilan

Pepsilan - Blog giải trí, ẩm thực, du lịch, kinh doanh, tiêu dùng, review, toplist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button