Free Fire nghĩa tiếng việt là gì ?

Free fire nghĩa tiếng việt là gì đang là chủ đề được tranh luận rất nhiều trong cộng đồng game thủ. Xuất phát từ việc một số game thủ sử dụng google dịch để dịch từ Free Fire , kết quả là “Free Fire” dẫn đến những tranh cãi trong cộng đồng từ trước đến nay xung quanh Free Fire nghĩa là gì trong tiếng Việt ? Hôm nay, tôi và các bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này.

1. Free Fire có phải là “Lửa chùa”, “Lửa miễn phí” không?

Lửa chùa hay lửa miễn phí rất được các game thủ sử dụng để nói đến game Garena Free Fire. Nguyên nhân lớn nhất của việc này là do cộng đồng game thủ Free Fire dưới 16 tuổi khá đông và khá toxic nên thường xuyên xảy ra chiến tranh giữa các game. Đặc biệt là việc so sánh giữa hai tựa game PUBG và Free Fire dẫn đến rất nhiều cuộc tranh cãi giữa các game thủ của hai tựa game sinh tồn lớn này.

Trong cuộc chiến này, có rất nhiều từ có tính sát thương cao để nói về game đối phương và cụm từ Free Fire là lửa chùa, lửa miễn phí bắt nguồn từ đây. Vậy thực chất Free Fire có nghĩa là gì? nó có nghĩa là lửa đền hay lửa tự do?

2. Free Fire nghĩa tiếng việt là gì ?

Để có thể hiểu được nghĩa tiếng Việt của từ Free Fire thì bạn cần phải biết về vũ trụ trong game Free Fire, thực ra từ Free Fire dùng để đặt tên cho game được lấy từ một cuộc thi trong cốt truyện của game Free Fire. . Trong cốt truyện, có một cuộc thi tên là Free Fire được tạo ra bởi các thế lực ngầm, trong đó tất cả người chơi đều là kẻ thù và sẽ tự do bắn giết lẫn nhau.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Free Fire qua bài viết: Free Fire là game của nước nào sản xuất?

Vậy nên bạn dùng tiếng Anh để dịch tên game Free Fire sang tiếng Việt cũng không hợp lý chút nào , Free Fire là tên cuộc thi nằm trong cốt truyện của game Free Fire mà tác giả đặt vì thích đặt. như thế.

2.1. Free Fire trong tiếng Việt có nghĩa là gì?

Theo Google Dịch Free Fire Tiếng Việt là game sinh tồn trên Mobile của Garena

Free Fire nghĩa tiếng việt là gì

Do nghĩa Google dịch chưa chuẩn nên nhiều bạn trẻ đã tự định nghĩa để theo sát nghĩa của từ Free Fire hơn

2.2. Dùng google dịch để biết nghĩa của từ Free Fire trong tiếng Việt là gì?

Nếu bạn thử tách Free Fire thành 2 từ Free và Fire thì google sẽ dịch từng từ cho bạn theo nghĩa của nó:

  • Free: có nghĩa là miễn phí
  • Fire: là lửa

Đây cũng là nguồn gốc của cái tên châm biếm của game thủ dành cho Garena Free Fire. Nhưng trong tiếng Anh , không ai sử dụng bản dịch này.

2.3. Theo bạn Nguyễn Văn Dân

  • Free là tự do

  • Fire là khai hỏa

Theo nghĩa Free Fire trong tiếng Việt là  tự do khai hỏa. 

2.4. Bởi Garena Free Fire

Garena Free Fire (còn được gọi là Free Fire Battlegrounds hoặc Free Fire) là một trò chơi battle royale trên điện thoại di động, được phát triển và phát hành bởi Garena Studios.

Thời gian gần đây Garena thấy có tranh cãi trong cộng đồng về nghĩa của từ Free Fire nên họ đã cập nhật google dịch nghĩa của từ free fire để dịch sang tiếng Việt là “Game sinh tồn trên di động của Garena”.

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Free Fire tiếng Việt là gì rồi, tên một trò chơi không thực sự quan trọng, chỉ cần ngắn gọn, dễ nhớ và liên quan đến trò chơi mình là đã quá tốt. Còn bạn, bạn hiểu gì về Free Fire, hãy comment bên dưới bài viết này nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết free fire nghĩa tiếng việt là gì, hãy luôn theo dõi pepsilan để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và may mắn!

pepsilan

Pepsilan - Blog giải trí, ẩm thực, du lịch, kinh doanh, tiêu dùng, review, toplist

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button