Homies Là Gì ? Homie Trong Rap, Facebook, Tình Yêu

Homies là gì – Thuật ngữ Homies được nhiều bạn trẻ biết đến và sử dụng rộng rãi trong thời gian gần đây, đặc biệt là trên mạng xã hội. Homies thường có nghĩa là để chỉ một người bạn thân thiết như anh em, đôi khi homies cũng được dùng để chỉ người yêu – bạn trai / bạn gái. Vậy chính xác thì homies là gì? Làm thế nào để hiểu đúng về Homies? Hãy cùng Pepsilan tìm hiểu nhé!

Homies là gì và nó bắt nguồn từ đâu?

Homies là một từ tiếng Anh có nghĩa gốc là “hết mình”. Tuy nhiên, thuật ngữ Homies được giới trẻ Việt Nam tại đây sử dụng rộng rãi, homie là từ lóng tiếng Anh. Theo Wiki, nó xuất phát từ từ “homeboy” – tạm dịch là “cậu bạn sau nhà”.

Như vậy, nghĩa gốc của Homie là “người bạn lớn lên cùng khu phố của tôi”. Homies là gì – Homies là số nhiều của Homie.

Ngoài ra, một số tài liệu khác cho rằng từ Homies xuất phát từ tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là “người đàn ông”. Tuy nhiên, nó không mang nghĩa “gần gũi” như đã giải thích ở trên, mà dùng để chỉ bất kỳ người đàn ông nào gần hoặc ít gần gũi với họ.

Homies là gì? Homie là ai?
Homies là gì? Homie là ai?

Cách hiểu về thuật ngữ Homies

Ban đầu, từ Homies được sử dụng rất nhiều trong giới trẻ Anh, Mỹ, Mexico. Đến nay, dưới sự giao lưu văn hóa trực tuyến và sự trở lại của “rap”, thuật ngữ Homies đã trở nên phổ biến ở Việt Nam.

Ngày nay, từ “Homies” được sử dụng rộng rãi và có nhiều nghĩa khác nhau:

  • Homie trong rap có nghĩa là đồng chí, đồng đội, bạn bè, như “bestzone”, “best friend” hoặc BFF.
  • Homie là cách gọi những người bạn ngoài đời rất thân thiết với nhau, “hợp nhau” về sở thích, ăn ý.
  • Homie nói về những người bạn thân học cùng nhau, những người bạn làng, những người hàng xóm chơi với nhau từ thuở ấu thơ đến khi trưởng thành.
  • Homie được hiểu là những người đồng đội vào sinh ra tử, hoàn toàn tin tưởng lẫn nhau.
  • Homie cũng được sử dụng với nghĩa là “cống hiến hết mình”.
Cách hiểu về thuật ngữ Homies
Cách hiểu về thuật ngữ Homies

Homies trong rap là gì?

Trong rap, homies có nghĩa là đồng chí, đồng đội, bạn bè. Từ này được hiểu là “người anh em tốt”, tương tự như cách sử dụng các thuật ngữ bestzone hoặc best friend.

Trong thế giới ngầm, thuật ngữ này không hề mới. Ngoài việc dùng để gọi những người đồng đội, những người có chung sở thích – “hướng” nghệ thuật với nhau, nó còn là cách gọi thân mật giữa rapper và fan hoặc giữa fan với nhau.

Từ Homies trở nên phổ biến hơn kể từ khi nhóm nhạc hip hop và rap người Latino Alight Shadow of Brown phát hành bản thu âm “Homies”. Trong đó, nội dung đoạn rap cũng thể hiện rõ ràng thế nào là homies – “những người bạn thân thiết nhất, đáng tin cậy nhất”.

Homie là gì? Homie có phải nói về người yêu không?
Homie là gì? Homie có phải nói về người yêu không?

Homie trong tình yêu là gì?

Homie in love có thể là người yêu (bạn trai / bạn gái) hoặc bạn đời. Ý nghĩa này được cho là xuất phát từ nghĩa “home” trong tiếng Anh, có nghĩa là ngôi nhà / gia đình / nhà.

Homie là gì? Homie có phải nói về người yêu không?

Homies trên Facebook là gì?

Có thể dễ dàng nhận thấy, dù hiểu theo cách hiểu nào thì “homie” luôn được dùng để chỉ những người có mối quan hệ đặc biệt với nhau, có sự “khăng khít” nhất định. Tuy nhiên, từ “homie” được sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội, trong khi giữa những người này vốn không phải là “bạn thân”, thậm chí không có quan hệ gì với nhau ngoài đời, thì “homie” trên Facebook là gì? “

Trên Facebook, mọi người có thể gọi nhau là “homie” trong một số trường hợp:

– Cách cộng đồng người hâm mộ / nhóm xưng hô với nhau, những người có cùng sở thích / thần tượng.

– Cách trò chuyện thân mật của nghệ sĩ với Người hâm mộ của họ (phổ biến trong giới ngầm).

Cách hiểu từ "Homies" trên FB
Cách hiểu từ “Homies” trên FB

Little Homie là gì?

Bên cạnh từ Homies, Little Homie cũng được nhiều người biết đến. Vậy Little Homie là gì? – Little Homie được dùng để nói về những người có mối quan hệ thân thiết (như homie) nhưng họ nhỏ tuổi hơn bạn. Little Homie có thể hiểu là cách gọi “em gái”.

Làm thế nào được gọi là homies?

Mặc dù định nghĩa về homie có thể được hiểu theo nhiều cách khác nhau, nhưng nhìn chung giữa các mối quan hệ “homies” đều có mức độ thân thiết hoặc hiểu biết nhất định. Giữa những con giáp với nhau có cùng cảm xúc, ý tưởng, sở thích hoặc họ có đủ thời gian để gắn bó với nhau để hiểu rõ về nhau.

Tóm lại, homie thường dùng để chỉ một người bạn thân có thể không chơi với bạn từ nhỏ nhưng đã là bạn đủ lâu để hiểu hết tính cách, suy nghĩ, thói quen và sở thích của bạn. cùng với nhau.

Từ “homie” giúp chúng ta phân biệt rõ ràng hơn đâu là bạn thân, bạn xã giao hay đơn giản là bạn tốt nhưng không quá thân. Vì những người bạn homie luôn sẵn sàng dành thời gian, đồng hành cùng đam mê hoặc giúp đỡ bạn mọi lúc.

Ngoài ra, “homies” không chỉ được sử dụng giữa hai người mà có thể là một nhóm gồm nhiều thành viên.

Homie có thể là bất cứ ai: bạn cùng quê, bạn cùng trường, đồng nghiệp,… Có một homie ở trường hay trong cuộc sống, nơi làm việc là một điều tuyệt vời. Khi đó, bạn có một “đồng minh” để chia sẻ hoặc cùng nhau phát triển sở thích và ước mơ của mình. Giữa hai người luôn có sự đồng hành, hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau giải quyết những vấn đề trong cuộc sống.

Có “homie” bên cạnh, bạn sẽ không còn cảm thấy cô đơn, thiếu vắng nơi sẻ chia, tâm sự.

Làm thế nào được gọi là homies?
Làm thế nào được gọi là homies?

Homies của bạn có phải là một người bạn xấu?

Việc coi ai đó là “homies” là điều vô cùng quan trọng vì khi đó, bạn sẽ hoàn toàn tin tưởng và dễ dàng chấp nhận sự “tác động” của người đó trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả các “homie” đều là người tốt, đôi khi bạn sẽ phải đối mặt với những kẻ cố gắng kết thân chỉ để lợi dụng bạn. Vậy làm thế nào để nhận ra “homies” giả?

  • Ai đó liên tục thúc ép bạn làm điều gì đó trái với giá trị của bản thân mà không có mục đích rõ ràng.
  • Là người luôn nói và sẵn sàng giúp đỡ, nhưng luôn tránh giúp đỡ hoặc hy sinh bất cứ điều gì để duy trì mối quan hệ giữa hai bạn.
  • Những người thường tỏ ra ích kỷ, sống “cá nhân”, hay so đo thiệt hại của bản thân thay vì quan tâm đến bạn bè trước.

“Homie” dùng để chỉ một người quan trọng đối với bạn, nhưng cũng phải ngược lại – bạn cũng rất quan trọng đối với họ. Một mối quan hệ “homie” sẽ chỉ có ý nghĩa khi cả hai thực sự nghĩ về nhau, sẵn sàng đi cùng nhau và tin tưởng nhau cho dù thế nào đi nữa. Tuy nhiên, bạn cũng cần cảnh giác với những kẻ cố tình “làm thân” vì lợi ích nào đó.

Trên đây là một số cách hiểu homies là gì. Hi vọng bài viết mà Pepsilan mang đến có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc như “Homies trên Facebook là gì? Homies là bạn bè hay người yêu? Homies trong rap là gì?…

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết “Homies Là Gì ? Homie Trong Rap, Facebook, Tình Yêu“, hãy luôn theo dõi pepsilan để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn gặp nhiều may mắn và vui vẻ trong cuộc sống!

pepsilan

Pepsilan - Blog giải trí, ẩm thực, du lịch, kinh doanh, tiêu dùng, review, toplist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button