Hướng Dẫn Lắp Giàn Phơi Thông Minh Hòa Phát Đúng Cách

Lắp đặt giàn phơi thông minh đúng cách giúp đảm bảo vẻ thẩm mỹ, độ bền cũng như thuận tiện cho việc sử dụng của gia đình. Cùng tham khảo theo hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh dưới đây để có thêm kinh nghiệm lắp tại nhà đúng cách.

1. Hướng dẫn chuẩn bị trước khi lắp giàn phơi thông minh

Trước khi bắt đầu các bước lắp giàn phơi chúng ta cần tìm hiểu hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh đúng cách và chuẩn bị đầy đủ các trang bị dụng cụ. Để hiểu rõ điều cần chuẩn bị thì bạn cần hiểu rõ cấu tạo giàn phơi, cách thức vận hành lắp đặt.

Các loại giàn phơi thông minh hiện nay đa phần sẽ bao gồm 3 bộ phận chính bao gồm: bộ tay quay, bộ phận ròng rọc và thanh phơi. Mỗi bộ phận bao gồm những chi tiết khác nhau giúp giàn phơi có thể vận hành thông minh như mong muốn.

  • Bộ tay quay

Bộ phận này còn được biết đến là bộ tời đóng vai trò điều khiển thanh phơi thông minh nâng lên hoặc hạ xuống vị trí mong muốn. Bộ tay quay bao gồm các chi tiết như: trục quay, dây cáp ổ quay, bánh răng, lò xo, vòng bi hãm.

Đây là bộ phận quan trọng nhất của giàn phơi nên chọn sản phẩm có chất liệu bằng đồng hoặc hợp kim để chống gỉ sét và kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên.

  • Bộ phận ròng rọc

Đây là bộ phận bao gồm các puli và dây cáp giúp nâng đỡ hướng dẫn cho giàn phơi nâng lên hay hạ xuống đúng vị trí mục tiêu một cách vững chắc. Dây cáp và buli chính là bộ phận quyết định quá trình di chuyển thanh phơi mượt mà an toàn nên thường được chọn loại cáp lụa đảm bảo độ bền và chắc.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và làm theo hướng dẫn lắp đặt giàn phơi thông minh
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và làm theo hướng dẫn lắp đặt giàn phơi thông minh
  • Thanh phơi

Bao gồm 2 thanh dạng ống hoặc thanh dài được làm từ chất liệu hợp kim inox hoặc nhôm được thiết kế nhiều lỗ để móc treo quần áo.

Sau khi mua đầy đủ bộ sản phẩm giàn phơi chúng ta còn cần chuẩn bị thêm các dụng cụ lắp đặt bao gồm máy khoan cầm tay, vít nở, thang nhôm, tua vít, kìm, thước… để hỗ trợ cố định giàn phơi.

Tiếp đó cần quyết định địa điểm lắp đặt để sẵn sàng tiến hành các bước lắp giàn phơi tại nhà theo hướng dẫn.

2. Hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh tại nhà

Sau khi hiểu rõ cấu tạo chi tiết của giàn phơi và đầy đủ các dụng cụ lắp đặt thì chúng ta có thể tiến hành hướng dẫn lắp giàn phơi Hòa Phát theo các bước sau:

Bước 1: Xác định kiểu phơi quần áo

Giàn phơi thông minh thường có 2 thanh phơi để đáp ứng nhu cầu phơi quần áo cho cả gia đình. Loại giàn phơi này không chỉ có thể tiết kiệm diện tích vận hành dễ dàng và có thể thích ứng cho nhiều không gian khác nhau.

Nếu không gian phơi treo quần áo có lợi thế về chiều dài có thể lắp thanh phơi nối tiếp, ngược lại nếu không gian bình thường thì có thể lắp dạng thanh song song.

Bước 2: Đo đạc, tính toán xác định vị trí bắt vít lắp puli bộ tời

Xác định vị trí lắp bộ tời và buli dẫn hướng song song trên một đường thẳng đứng. Bộ tay quay phải cách mặt đất ít nhất 1.2m và có vị trí khô ráo tránh mưa. Buli dẫn hướng thẳng đứng để nối dây từ bộ tời lên các buli khác và thanh treo, nó thường được đặt trên tầng hoặc cách tầng 5cm.

Buli kép nằm trên tầng cách buli dẫn hướng 40cm, tiếp đến là buli đơn cách buli kép khoảng 1.5m đi cùng chiều dài thanh phơi, 2 thanh phơi cách nhau khoảng 30 – 40cm. Sau khi xác định hãy đánh dấu vị trí và dùng máy khoan để khoan lỗ bắt vít.

Hiểu rõ chi tiết cấu tạo và làm theo hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh dễ dàng
Hiểu rõ chi tiết cấu tạo và làm theo hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh dễ dàng

Bước 3: Đi dây cáp

Khi gỡ cuộn dây cáp và đi dây cần cẩn thận tránh dây cáp bị dập, gãy, uốn cong,.. ảnh hưởng đến quá trình vận hành.

Dùng 2 đầu dây cáp luồn qua 2 lỗ của buli dẫn hướng, 1 đầu sẽ qua buli kép và xuống đầu thứ nhất của thanh phơi. Đầu dây cáp còn lại sẽ tiếp tục qua buli đơn và đi xuống đầu thứ hai của thanh phơi. Sợi dây cáp của thanh phơi thứ 2 cũng có cách làm tương tự.

Để nối đầu dây cáp với thanh phơi cầu qua đai ống giúp giữ thanh phơi. Hai đầu dây cáp đã được gắn vào thanh phơi còn đoạn giữa sẽ được gắn vào đầu dây cáp của bộ tay quay để điều khiển.

Bước 4: Điều chỉnh và hoàn thiện

Đây là bước căn chỉnh dây cáp thẳng theo yêu cầu để đảm bảo khả năng vận hành. Sau khi điều chỉnh đúng vị trí lắp đặt thì có thể vận hành thử nghiệm.

Như vậy là Gianphoihoaphat.vn đã chia sẻ đến bạn những trang bị hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh đơn giản tại nhà. Nếu không có thời gian hoặc để đảm bảo chất lượng thì có thể liên hệ đơn vị cung cấp có chuyên môn để được lắp đặt.

Trên đây là những chia sẻ hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh đơn giản tại nhà và những điều cần biết để thực hiện đúng cách. Hy vọng với những thông tin cung cấp này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có cách thực hiện lắp đặt chính xác cho mình.

pepsilan

Pepsilan - Blog giải trí, ẩm thực, du lịch, kinh doanh, tiêu dùng, review, toplist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button