Lithromantic Nghĩa Là Gì ⚡️ Nguồn Gốc Của Lithromantic

Mọi người luôn nghĩ rằng tình yêu đơn phương là tình yêu tồi tệ và đau khổ, nhưng với những người mắc hội chứng Lithromantic , họ chỉ có xu hướng thích yêu đơn phương và thế thôi. Bên kia xin đừng đáp lại tình yêu này. Vậy hội chứng Lithromantic Nghĩa Là Gì ?Nguồn Gốc Của Lithromantic. Hãy cùng pepsilan tìm hiểu hội chứng kỳ lạ này nhé!

Lithromantic có nghĩa là gì?

Lithromantic có nghĩa là gì?

Lithromantic: / ˈlɪθrə (ʊ) ˈmantɪk / (tính từ) dùng để chỉ người thích người khác nhưng không mong tình yêu được đáp lại (Theo Wikja.org ) .

Đặc điểm chung của những người lithromantic là yêu đơn phương nhưng không bao giờ thổ lộ. Bên cạnh đó, họ sẽ mất hết hứng thú nếu người kia thích họ trở lại.

Lithromantic là một loại xu hướng cảm xúc , còn được gọi là akoiromantic hoặc apromantic .

Khi bạn có một tình yêu mãnh liệt với một ai đó, bạn cũng nên mong muốn người đó cũng có tình cảm đặc biệt với mình, để cuối cùng hai bạn có một cam kết tình cảm chính thức. Nhưng nếu bạn cảm thấy khó xử và không thoải mái khi đối phương đang có ý định tiến xa hơn thế, bạn đã mắc hội chứng Lithromantic .

Hội chứng Lithromantic có nghĩa là gì?Hội chứng Lithromantic nghĩa là gì ?

Lithromantic (còn được gọi là akoiromantic hoặc apromantic) là một trong những loại xu hướng cảm xúc nghe có vẻ vô lý nhưng lại là sự thật. Đó là khi bạn có tình cảm đặc biệt với người ấy và được người kia đáp lại tình cảm này thì tình yêu này sẽ mất đi, thậm chí có trường hợp sẽ nảy sinh cảm xúc “ghét ngược” với đối phương. Lithromantic thích tự mơ mộng và viển vông trong tình yêu hơn là có một mối quan hệ hoàn hảo.

Nguồn gốc của khái niệm Lithromantic

Một người dùng Tumblr vào năm 2016 đã đặt tên cho người Lithromantic là “lithos” theo tiếng Hy Lạp và nó có nghĩa là “đá”.

Tuy nhiên, theo nhiều cộng đồng mạng, Lithromantic đã tồn tại từ rất lâu, thậm chí trước cả khi Internet xuất hiện nhưng vẫn chưa có bằng chứng xác thực về yếu tố này.

Nguồn gốc của khái niệm LithromanticNguồn gốc của khái niệm Lithromantic? Lithromantic Nghĩa Là Gì

Tại sao Lithromantic lại phổ biến như vậy

Vào tháng 4 năm 2016, số lượng tìm kiếm Lithromantic bất ngờ tăng đột biến trên Google và trong thời gian này có một bài đăng trên trang Guu 4 Lady đề cập đến thuật ngữ này cùng với hơn 4.000 lượt tìm kiếm. Chia sẻ từ cộng đồng. Đến giữa năm 2020, từ khóa đó sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Người Lithromantic khi bắt đầu yêu một người , họ thường tạo ra ảo tưởng về người kia, đó là lý do tại sao khi đáp lại tình yêu, họ thường có xu hướng từ chối hoàn cảnh, chính vì họ sợ rằng những ảo tưởng này sẽ hoàn toàn biến mất khi họ bước vào một mối quan hệ thực sự.

Tại sao Lithromantic lại phổ biến như vậy?Lý do tại sao Lithromantic lại phổ biến như vậy

Thậm chí, có khá nhiều người vẫn nhận lời yêu những nhân vật hư cấu trong phim hay sách báo vì họ hiểu chắc rằng những tình yêu ấy sẽ không bao giờ được đáp lại.

Cũng có một phân tích và giải thích khác với khái niệm này, đó là “nỗi kinh sợ mối quan hệ”. Nguồn gốc của nỗi sợ hãi này là kết quả của chấn thương tình cảm hoặc sự vắng mặt của một người khi còn nhỏ. Vì vậy, những người này thường sẽ cảm thấy bình yên hơn khi yêu ai đó một mình, vì vậy họ không cần phải ràng buộc với bất kỳ cá nhân nào.

Biểu hiện của một người mắc hội chứng Lithromantic

Những biểu hiện này được tổng hợp từ nhiều cá nhân mắc hội chứng Lithromantic, đây là sự phân tích và lý giải các cảm xúc và các mối quan hệ lý tưởng mà Lithromantic đặt ra.

Không cần một mối quan hệ yêu đương chính thức

Lithromantic vẫn sẽ rung động và dành tình yêu đặc biệt cho người khác nhưng đối với họ một mối quan hệ yêu đương chính thức là không cần thiết. Thay vì chấp nhận đối phương, Lithromantic chỉ muốn “chạy trốn” khỏi mối liên hệ đó. Hãy để Lithromantic thỏa mãn tình yêu đơn phương của họ, họ hài lòng với cảm giác đó chứ không hề đau khổ như mọi người vẫn nghĩ.

Không cần một mối quan hệ yêu đương chính thứcKhông cần một mối quan hệ yêu đương chính thức

Bị thu hút bởi các nhân vật hư cấu thay vì người thật

Nhân vật trong sách, phim, nhân vật hư cấu là những đối tượng được Lithromantic hút mắt hơn cả người thật ngoài đời. Nhiều người cho rằng vấn đề này là viển vông và xa vời nhưng Lithromantic lại cảm thấy an toàn và hạnh phúc với cảm xúc này. Việc không được đáp lại tình cảm từ một nhân vật không có thật khiến Lithromantic cảm thấy bình yên, họ chỉ cần một câu chuyện tình giả tưởng là quá đủ.

Bị thu hút bởi các nhân vật hư cấu thay vì người thậtBị thu hút bởi những nhân vật hư cấu thay vì người thật

Chỉ muốn giữ cảm giác lãng mạn cho riêng mình

Khi quá yêu một ai đó, bạn chỉ muốn thổ lộ tình cảm của mình với đối phương, hoặc đơn giản là tìm một người bạn để giải tỏa. Nhưng Lithromantic thì hoàn toàn ngược lại, họ sẽ chọn cách giữ bí mật mãi mãi, không phải vì họ “quan tâm” hay cảm thấy “ngại ngùng” mà đơn giản là họ không thích tình yêu được đáp lại và không thích ai chạm vào tình yêu giấu kín của mình.

Chỉ muốn giữ cảm giác lãng mạn cho riêng mìnhChỉ muốn giữ cảm xúc lãng mạn cho riêng mình

Mất tình cảm với đối phương nếu họ bị đưa ra bàn tán

Có vẻ như Lithromantic không thích “người thầm kín trong tim” bị nhiều người chú ý. Khi ai đó liên tục và thường xuyên nhắc đến người đó dù đó là điều tốt hay điều xấu, họ cũng ngừng dành tình cảm cho đối phương ngay lập tức.

Lithromantic có nghĩa là gì? Tại sao

Không cảm thấy cô đơn

Khi còn độc thân, những người luôn cảm thấy cuộc sống tẻ nhạt, buồn tẻ và có nhu cầu tìm một đối tượng để kết thân và có một mối quan hệ chính thức dù chưa thực sự dành tình cảm cho nhau. Mặt khác, Lithromantic không cảm thấy cô đơn khi ở một mình. Dù Lithromantic có yêu ai đó sâu đậm hay không, họ không cần phải kết nối và làm bạn với bất cứ ai, đơn giản vì họ cảm thấy tốt hơn khi không có ai đó bên cạnh.

Lithromantic có nghĩa là gì? Tại sao

Chai sạn cảm xúc

Có rất nhiều lý do khiến một người không thể cảm nhận được cảm xúc, có thể là do họ đã trải qua một cú sốc hoặc một sự cố đau lòng. Nhưng nếu một người bị như vậy trong một thời gian dài và không có “điều gì gây sốc” xảy ra, họ có thể mắc hội chứng Lithromantic. Họ không sẵn sàng bày tỏ tình yêu của mình với bất kỳ ai vì đơn giản là họ không thích.

Lithromantic có nghĩa là gì? Tại sao

Cảm thấy ớn lạnh về sự lãng mạn

Lãng mạn là chất xúc tác trong tình yêu, nhưng có lẽ vì Lithromantic không thích có người yêu nên trong đầu họ luôn đặt ra câu hỏi: “Tại sao người ta lại muốn bày tỏ tình cảm với nhau? Thật kinh khủng!”. Trong khi những hành động lãng mạn khiến các cặp đôi yêu nhau cảm thấy thú vị, thì khái niệm của Lithromantic là không an toàn và hạnh phúc, không thú vị.

Lithromantic có nghĩa là gì? Tại sao

Mất cảm xúc theo thời gian

Có lẽ vì ban đầu tình yêu dành cho nhau quá nồng nàn nên Lithromantic nghĩ rằng điều đó sẽ mang lại cho họ một mối quan hệ tốt nhất khi hẹn hò. Nhưng cuối cùng, đó chỉ là một cảm xúc đơn thuần, một khi Lithromantic được đáp lại bằng tình cảm và chính thức yêu nhau, niềm đam mê sẽ từ từ phai nhạt, họ chợt nhận ra mình không hạnh phúc khi bước vào một mối quan hệ chính thức.

Lithromantic có nghĩa là gì? Tại sao

Theo đuổi một mối quan hệ “vô cảm”

Nếu chính thức đi đến một mối quan hệ trọn vẹn, vấn đề mà Lithromantic mong muốn từ bên kia cũng không có gì quá đáng. Thật “kỳ quặc” khi họ yêu bạn nhưng lại không thích bạn thể hiện tình yêu với họ. Họ vẫn sẽ có những nhu cầu vượt ngoài tình dục, nhưng về mặt tình cảm, họ không cảm thấy phù hợp. Trong trường hợp này, có lẽ một mối quan hệ kiểu “Friend with benefits” sẽ thích hợp hơn.

Lithromantic có nghĩa là gì? Tại sao

Sợ bị đụng chạm

Động chạm ở đây không phải là động chạm tình dục. Xu hướng lãng mạn và xu hướng tình dục không liên quan đến nhau.

Sự đụng chạm được đề cập ở đây là những động chạm lãng mạn như ôm, hôn, nắm tay, âu yếm,… Những hành vi như vậy sẽ khiến Lithromantic cảm thấy không an toàn và thoải mái, bực bội, sai sai ở đâu. Nhưng khi quan hệ tình dục, họ cảm thấy bình thường.

Lithromantic có nghĩa là gì? Tại sao

Chỉ có nhu cầu tình dục, không có nhu cầu tình cảm

Lithromantics không thích bảo vệ một mối quan hệ, đặc biệt nói chuyện yêu đương là một màn “kinh hoàng”, nhưng họ vẫn có nhu cầu tình dục như bao người khác. Một mối quan hệ tình dục không cam kết là lý tưởng cho Lithromantic.

Lựa chọn giới tính và tình cảm như thế nào là tùy thuộc vào mỗi đối tác, nhưng hãy công bằng với những người khác Lithromantic, đừng đùa và hãy nhớ để ý đến cảm xúc và suy nghĩ của đối phương bạn nhé!

Lithromantic có nghĩa là gì? Tại sao

Những dấu hiệu trên không hoàn toàn đúng với trường hợp của Lithromantic mà nó chỉ là một trong những triệu chứng thường xuất hiện nếu bạn là một trong những người mắc chứng Lithromantics. Thời đại ngày càng thay đổi và những ý tưởng về giới tính, tình dục hay cảm xúc cũng ngày càng trở nên đa dạng hơn, vì thế, hãy mạnh mẽ hơn, tự tin hơn và cởi mở hơn trong việc tìm kiếm con người thật của mình. của bản thân, hãy mạnh dạn thừa nhận những vấn đề bạn thực sự mong muốn và lý tưởng!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết ”Lithromantic Nghĩa Là Gì ? Nguồn Gốc Của Lithromantic”, hãy luôn theo dõi pepsilan để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

pepsilan

Pepsilan - Blog giải trí, ẩm thực, du lịch, kinh doanh, tiêu dùng, review, toplist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button