MID Trong Liên Quân Là Gì ? Kĩ Năng Làm “Mid Pro”

Mid trong Liên Quân là gì ? Mid đi đường nào? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều bạn khi mới bắt đầu học chơi Liên Quân Mobile. Trên thực tế, vẫn có rất nhiều người hiểu sai về cụm từ này. Vì vậy, hôm nay Pepsilan.com sẽ giúp bạn giải mã câu hỏi Mid là gì? Bên cạnh đó, kinh nghiệm đi xe Giữa hiệu quả dưới đây cũng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức mới, góp phần mang lại chiến thắng cho cả đội

Mid trong liên quân là gì?
MID Trong Liên Quân Là Gì

MID trong Liên quân là gì?

Đường Giữa (Mid) – đường đi của các Pháp Sư hay còn gọi là Sức Mạnh Phép Thuật – AP trong suốt trận đấu. Đây là một trong ba đường quan trọng nhất trên bản đồ. Mid được ví như trục xương sống của bản đồ, đồng thời đây cũng là con đường ngắn nhất dẫn đến nhà chính của đối phương. Dù đã trải qua rất nhiều bản cập nhật nhưng ở bất kỳ meta nào, Mid cũng là nơi các vị tướng Pháp sư ngự trị. Như vậy bạn cũng đã hiểu cơ bản về Mid là gì trong liên quân

MID trong Liên quân là gì? Khả năng làm cho "trùm giữa" ở giữa trong tương quan là gi 2 2
MID trong Liên quân là gì ? Khả năng làm cho “trùm giữa” ở giữa trong tương quan là gi

Các kỹ năng chơi đường giữa cơ bản trong Liên Quân Mobile

Tương tự như cách đánh LMHT hay các game Moba khác, Mid trong liên quân sẽ là tướng có sát thương phép, thường là sát thương phép, không mạnh về sát thương đòn đánh thường. Khi chơi Mid, bạn nên cố gắng farm lính, đi gank để hỗ trợ Ad hoặc Top. Trong khi farm, bạn nên sử dụng các kỹ năng của mình để cấu rỉa máu đối phương, tạo lợi thế cho trận đấu.

Mid đi đường nào?

Mid thường đi đường giữa. Đây là con đường ngắn nhất đến nhà chính của đối thủ. Vì vậy, khi đi đường giữa, bạn cần di chuyển hợp lý, tránh để mất trụ. Bên cạnh việc tìm hiểu Mid trong liên quân là gì, bạn cũng cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác như kỹ năng đi đường giữa, đường giữa trong từng giai đoạn …

MID trong Liên quân là gì? Khả năng làm cho "Mid Boss" ở giữa tương quan là 3
Mid đi đường nào?  MID Trong Liên Quân Là Gì 

Giữa đầu trận đấu

Đầu game là giai đoạn đi đường khá quan trọng của mid, đầu tiên bạn phải di chuyển ra mid thật nhanh với hỗ trợ (SP), vì trong meta hiện tại farm SP với lính, mid sẽ không được chia kinh nghiệm và vàng. Vì vậy, bạn cần dọn lính thật nhanh, SP sẽ lấy tầm nhìn và vừa di chuyển đến rừng của đội bạn để cướp rừng hoặc thăm dò hướng di chuyển trong rừng của đội đối phương.

Và trong trường hợp nếu đội đối phương đến cướp hoặc phá rừng, bạn sẽ giúp đỡ đồng đội của mình. Thường thì giai đoạn đầu giữa game khá quan trọng, bạn cần tránh lên quá cao nếu không sẽ bị team địch “hội đồng” và lên bảng.

MID trong Liên quân là gì? Khả năng làm cho "Mid Boss" ở giữa tương quan là 5

Giữa giai đoạn giữa trò chơi

Giữa trận là khoảng thời gian thường xuyên xảy ra giao tranh nên sau khi dọn lính, bạn cần di chuyển sang đường rồng hoặc đường trên để hỗ trợ đồng đội. Nên di chuyển để khuất tầm nhìn để tránh bị phát hiện. Những pha gank bất ngờ và bất ngờ sẽ khiến đối phương “kinh hồn bạt vía” ở đó.

Giai đoạn giữa trận cũng là lúc pháp sư mạnh nhất, vì vậy đừng chỉ “ôm trụ” mà hãy cố gắng gank linh hoạt để mang về chiến thắng cho đội mình. Sử dụng kỹ thuật cấu rỉa và sử dụng chiêu cuối đúng lúc để kết liễu đối phương.

MID trong Liên quân là gì? Khả năng làm được "Mid Boss" ở giữa tương quan là 6

Cuối trận

Cuối trận là thời điểm rất quan trọng và lúc này pháp sư cũng có lượng sát thương cực lớn để cấu rỉa, giao tranh và kết liễu đội bạn. Vì tố chất tướng pháp sư là máu mỏng nên các bạn giữ vị trí cẩn thận, xác định mục tiêu cần nhắm tới là pháp sư ,xạ thủ đội bạn .

Vào thời điểm late game, bạn nên đi cùng AD để bảo vệ và hỗ trợ cho AD, tuy đây là nhiệm vụ của SP nhưng nếu bạn thường xuyên theo dõi giải đấu thì chắc chắn thời gian Late game cũng là lúc Pháp Sư ở bên Ad. không rời nửa bước. Vì vậy, nếu ai đó hỏi rằng, Mid trong liên quân là gì thì tôi dám khẳng định rằng đây là một vị trí cực kỳ quan trọng.

MID trong Liên quân là gì? Khả năng làm cho "trùm giữa" ở giữa tương quan là 7

Bảng ngọc cho MID trong Liên quân

Bên cạnh việc tìm hiểu đâu là Mid trong liên quân, chúng ta cũng cần tham khảo thêm bảng ngọc cho mid . Mỗi loại pháp sư sẽ sử dụng một bảng rune khác nhau.

Lựa chọn 1: Ưu tiên cho các pháp sư gây sát thương

Những vị tướng pháp sư có khả năng dồn combo và dồn sát thương như: Tulen, Zill, Darcy, Liliana, Natalya, Veera, Raz, Zata .

 • 10 ATK màu đỏ: ATK +5.3
 • 10 phép thuật màu tím Lifesteal: Magic Lifesteal: + 1.6%
 • 10 đợt tấn công / Giảm mát: Công +2,4, Giảm thời gian hồi chiêu + 0,7%

MID trong Liên quân là gì? Khả năng làm cho "Mid Boss" ở giữa tương quan là 9

Lựa chọn 2: Ưu tiên cho pháp sư đi rừng

Một số tướng Pháp sư có khả năng đi rừng như: Zill, Darcy, Raz …

 • 10 Công màu đỏ / Xuyên giáp: Công +4.2, Xuyên giáp +2.4
 • 10 Công phép thuật màu tím / Hút máu phép: Công phép +2,4, Bình máu phép + 1%
 • 10 Máu tối đa của Greens / Giảm mát: Máu tối đa +37.5, Giảm thời gian hồi chiêu: + 0.6%

Lựa chọn 3: Tổng hợp ngọc của pháp sư

Nếu bạn không đủ “ngân sách” để làm bảng ngọc cho từng tướng pháp sư thì hãy thử tham khảo bảng ngọc chung được chia sẻ bởi tất cả các pháp sư trong Liên Quân Mobile sau đây :

 • 5 ATK màu đỏ: ATK +5.3
 • 5 Công màu đỏ / Xuyên giáp: Công + 4.2 / Xuyên giáp +2.4
 • 5 viên tím Hút máu phép: Hút máu phép +1.6%
 • 5 công phép thuật màu tím / Sức sống phép thuật: Công + 2,4 / Sức sống phép thuật + 1%
 • 5 ATK / Giảm mát: ATK + 2,4 / Giảm mát + 0,7%
 • 5 xanh Máu tối đa / Giảm mát: Máu tối đa + 37.5 / Giảm mát + 0.6%

Trang bị MID phù hợp

Sau khi tìm hiểu Mid trong liên quân là gì và bảng ngọc đi kèm, bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang phần trang bị. Cùng xem cách lên đồ mid để tối ưu hóa sát thương và mạnh nhất nhé.

Hầu hết các tướng pháp sư sẽ khởi đầu tốt hơn với phượng hoàng lệ , giúp tăng lượng máu và năng lượng sau khi lên cấp. Nó không chỉ hiệu quả trong giai đoạn đầu trận đấu mà còn tối ưu hóa lượng sát thương gây ra.

Tùy theo tướng, trang bị tiếp theo mà bạn có thể thay đổi giữa: Ngọc đại pháp sư, Quyền trượng nổ, Vương miện Hacate, Quyền trượng Rhea, trượng hỗn mang, Quả cầu băng sương…

Mid trong liên quân là gì?

Ưu điểm của Pháp sư

 • Gây ra lượng sát thương lớn ở giữa và cuối trận.
 • Tầm đánh xa, có thể thả diều, cấu rỉa máu trước khi giao tranh.
 • Nhiều vị tướng pháp sư có khả năng đột biến, có thể lật ngược thế cờ, mang lại nhiều lợi thế cho đội.

MID trong Liên quân là gì? Khả năng làm cho "Mid Boss" ở giữa tương quan là 8

Nhược điểm của pháp sư

 • Máu giấy.
 • Phụ thuộc vào trang bị.
 • Vào đầu trò chơi, hãy di chuyển một cách thận trọng.
 • Dễ dàng bị áp sát và kết liễu nếu bạn lên quá cao hoặc không được bảo vệ.

Kết luận

Trên đây là những đánh giá riêng của Pepsilan.com về vị tướng Đường Giữa trong Liên quân. Đồng thời, bài viết cũng giải thích khá rõ ràng câu hỏi: Mid trong liên quân là gìHi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc nhiều kiến ​​thức bổ ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chơi Mid trong giải đấu. Đừng quên luyện tập chăm chỉ và lựa chọn những vị tướng phù hợp với mình để có thể gánh đội trong mọi trận đấu nhé!

pepsilan

Pepsilan - Blog giải trí, ẩm thực, du lịch, kinh doanh, tiêu dùng, review, toplist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button