Solana là gì? Đánh giá tiềm năng token SOL

Những đồng coin phổ biến như BTC hay ETH đều có những hạn chế về khả năng mở rộng. Và Solana (SOL) đã xuất hiện như một giải pháp lý tưởng để khắc phục những hạn chế đó. Cùng tìm hiểu toàn tập về Solana và đánh giá đồng SOL hiện nay qua bài viết.

Solana là gì?

Solana là một nền tảng Blockchain đơn khối sở hữu hiệu suất hoạt động và tốc độ xử lý cao. Solana là Blockchain web-scale tiên phong trên thế giới. SOL chính là token gốc của Solana và được dùng như một loại phí giao dịch. Solana ra mắt năm 2017, cho đến nay đồng coin này đã có một vị trí nhất định trên thị trường.

Solana là gì? Đánh giá tiềm năng token SOL
Solana là gì? Đánh giá tiềm năng token SOL

Solana tập trung thực thi Smart Contract và cho phép các nhà phát triển có thể dùng chúng để tạo ra dApps. Sự lớn mạnh của nền tảng này đã  giúp nó trở thành một đối thủ mạnh của những Blockchain khác, bao gồm cả Cardano và Ethereum.

Solana được tạo ra với mục đích khắc phục hạn chế của những Blockchain khác như chi phí, tốc độ giao dịch và khả năng mở rộng. Solana hoạt động trên cơ chế ứng dụng thuật toán PoS và PoH.

Tiềm năng của Solana là gì?

Hiện nay, Solana coin xếp ở vị trí số 9 xét theo mức vốn hóa thị trường. Sự tăng trưởng của Solana coin đạt mức cao nhất trong lịch sử giao dịch là > 260$ vào tháng 11/2021 và giảm dần cho đến mức giá SOL như hiện tại. Vậy có khả thi hay không khi mua Solana coin ngay lúc này?

Solana coin hay SOL là đồng tiền mã hóa nằm trong TOP những đồng coin sở hữu vốn hóa thị trường hàng đầu hiện nay. Và SOL luôn nằm trong danh mục đầu tư ngắn hạn và cả dài hạn của nhiều nhà đầu tư.

Solana đã xử lý hơn 50 tỷ giao dịch kể từ khi ra mắt và sở hữu > 5.7 triệu NFT. Có thể khẳng định SOL còn một chặng phát triển dài ở tương lai để có thể cạnh tranh với những đồng coin khác. Thế nhưng, những thành tích đáng nể trong giai đoạn đầu của một dự án như Solana vẫn có thể tối ưu nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư.

Lợi thế cạnh tranh của Solana

  • Tốc độ xử lý giao dịch nhanh: Trung bình 65.000 giao dịch/giây. Khoảng 400 mili giây để tạo khối.
  • Chi phí giao dịch thấp: Chỉ mất khoảng 0.00001 USD trên Solana nhờ thuật toán PoS.
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình: C, C ++, RUST và Libra’s Move.
  • Khả năng mở rộng: Đây là mạng lưới phi tập trung, có thể mở rộng dễ dàng cho các dApps.
  • Bảo mật tốt.

Có nên đầu tư vào Solana (SOL) không? Giao dịch Solana ở đâu?

Solana mở ra một hệ sinh thái tốt để xây dựng Web3 và những dApps. Chính vì vậy, việc áp dụng tăng cường những công nghệ hiện đại có thể đẩy mạnh nhu cầu về Solana Blockchain và biến chúng thành một danh mục đầu tư tiềm năng.

Giá SOL có thể tăng trưởng khi có nhiều ứng dụng phi tập trung hơn ra mắt trên Blockchain và hấp dẫn nhiều user sử dụng.

SOL được niêm yết trên đa phần các sàn giao dịch CEX và DEX hàng đầu hiện nay. Nhà đầu tư có thể sở hữu SOL dễ dàng thông qua KuCoin bằng cách:

  • Bước 1: Mở tài khoản trên sàn giao dịch KuCoin. Người dùng có thể đăng ký bằng địa chỉ email dễ dàng, thực hiện xác minh danh tính KYC để bắt đầu giao dịch.
  • Bước 2: Dùng tiền fiat để mua SOL hoặc có thể mua thông qua bên bán thứ ba hoặc dịch vụ P2P một cách khá đơn giản.
  • Bước 3: Người dùng có thể mua Solana coin bằng tiền điện tử mà bạn đang sở hữu. Chỉ cần chuyển lượng coin bạn đang có vào tài khoản trên KuCoin để bắt đầu giao dịch.
  • Bước 4: Sau khi chuyển tiền vào tài khoản KuCoin, bạn có thể chuyển sang mục KuCoin Spot Trading > tìm cặp giao dịch SOL/USDT. Tiếp đến, nhập lượng USDT bạn muốn đổi qua SOL. Xác minh lại toàn bộ thông tin giao dịch và nhấn Mua.

Mất khoảng vài phút để hoàn thành giao dịch. Sau khi sở hữu SOL hiện có, bạn có thể tiếp tục lưu trữ SOL trên ví sàn KuCoin hoặc có thể chuyển về ví bên ngoài.

Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng mọi người đã có cái nhìn tổng thể hơn về Solana và tiềm năng của token SOL. Chúc mọi người đầu tư thành công!

pepsilan

Pepsilan - Blog giải trí, ẩm thực, du lịch, kinh doanh, tiêu dùng, review, toplist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button